Kinh nghiệm chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Mức thu nhập nói chung của một lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản là khoảng 15-40 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập được thống kê qua tham khảo thực tế từ nhiều trường hợp lao động – thực tập sinh Nhật Bản, con số trên cũng đã trừ đi các chi phí ( thuế, bảo hiểm, tiền ăn ở… ) và là con số tích lũy mà người lao động muốn gửi về cho người thân ở nhà.

Và một câu hỏi được đặt ra là sau những tháng ngày làm ăn trên đất khách quê người, cuộc sống cũng dần ổn định và kiếm được một khoản tiền kha khá thì làm thế nào để có thể gửi tiền về cho gia đình, người thân để ở nhà họ có thể trang trải cho cuộc sống hằng ngày. Dưới đây sẽ là 4 giải pháp để có thể chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam hy vọng có thể giúp ích được cho người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Cần tư vấn thông tin, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất!

098.345.8808098.345.8808 0986.894.3090986.894.309 098.10234.08098.10234.08

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua người quen :

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân sắp trở về Việt Nam thì có thể gửi tiền nhờ họ mang về cho người cần nhận, đây là một cách đơn giản, không mất quá nhiều công sức và chi phí xong không phải lúc nào cũng có người quen về nước.

Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng

Bạn có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam

Loại tiền chuyển đi: USD

Loại tiền nhận: Có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.

Các chi phí khi chuyển bằng cách này bao gồm:

  • Phí môi giới 10 USD
  • Phí chuyển từ Yên ra USD
  • Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)
  • Phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật Bản (khoảng 2500 Yên/lần)

Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản:

Điều kiện: Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam

Loại tiền: USD

Chú ý

  • Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.
  • Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá nữa.
  • Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dịch vụ Western Union được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union điền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền. Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất các bạn xklđ Nhật Bản nên sử dụng dị ch vụ chuyển tiền Western Union cho nhanh, ở nhà người thân đi nhận tiền cũng đơn giản.

 Ngoài ra cũng có các ” đường dây” chuyển tiền khác , về cơ bản họ là trung gian nhận tiền tại Nhật và chuyển số tiền đó cho đối tác có nhu cầu sử dụng tiền mặt tại Nhật ( ví dụ như các thương gia mua và buôn hàng từ Nhật về Việt Nam cần tiền mặt …. ) và tại Việt Nam, người nhà lao động sẽ trực tiếp nhận tiền mặt VND do phía trung gian chuyển tiền trao trực tiếp. Về bản chất đây không phải là chuyển tiền mà là “mua Yên tại Nhật, trả tiền đồng ở VN “, 2 bên thường xác nhận việc giao nhận tiền qua điện thoại, ví dụ ở VN điện thoại là đã nhận được tiền thì phía bên Nhật người lao động giao tiền cho trung gian.

Cần tư vấn thông tin, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất!

098.345.8808098.345.8808 0986.894.3090986.894.309 098.10234.08098.10234.08

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of