Xuất cảnh đi lao động sang Nhật nên và không nên mang theo gì

Khi trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, sau khóa học tiếng khoảng 4-6 tháng là các bạn sẽ ra sân bay và làm thru tục xuất cảnh khỏi Việt Nam, sau khi máy bay hạ cánh tại Nhật, các bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh vào đây.

Trừ trường hợp các bạn đi theo diện Visa đặc định – Tokutei đã sang Nhật 1 lần và giờ quay lại theo đơn hàng và diện visa mới, do quy định cụ trước đây, nói chung các bạn thực tập sinh đều là lần đầu tiên đi sang Nhật nên sẽ có người mắc lỗi khi làm các thủ tục nhập cảnh vào Nhật bản hoặc mang theo những đồ không cần thiết gây ra phiền toái cho cá nhân.

Làm sao để việc xuất cảnh đi lao động ở Nhật Bản lần đầu thật thuận lợi, suôn sẻ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ với các bạn.

CHÚ Ý ĐẦU TIÊN: SỐ CÂN ĐƯỢC MANG THEO

Đồ mang theo thường gồm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường số cân sẽ như sau: Hành lý ký gửi: 20 kg; Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg.

Bạn phải kiểm tra số ký mang theo khi mua vé. Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh. Nhớ cân ký hành lý trước khi ra sân bay! Nhiều khi bạn mang rất nhiều mà lại tưởng ít, khi ra sân bay bị bắt bỏ lại hay phải đóng mức phí quá cân khá cao.

Cần tư vấn thông tin, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất!

098.345.8808098.345.8808 0986.894.3090986.894.309 098.10234.08098.10234.08

Mang gì sang Nhật trong lần đầu tiên đi xuất khẩu lao động ?

GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Bạn không được quên các giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếuVé máy bay

Đây là 2 thứ bắt buộc bạn phải có. Nhớ mang túi nhỏ đeo theo người và mang các giấy tờ này theo người. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi! Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass kè kè theo người nữa.

ẢNH THẺ

Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm, gồm có: Ảnh 3×4; Ảnh 4×6. Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.

QUẦN ÁO

Thường bạn sang vào tháng 4 (mùa xuân) hay tháng 10 (mùa thu), tiết trời sẽ lành lạnh cho nên bạn nên mang một cái áo ấm(loại có thể mặc trong mùa đông luôn) và đừng mang nhiều áo rét quá vì sang Nhật mua cũng rất rẻ (chỉ tầm 1000 đến 2000 yên), áo Nhật lại rất ấm, nhẹ hơn hẳn Việt Nam – chống lạnh tốt hơn vì thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật.

Mang nhiều áo rét quá thì sẽ rất tốn chỗ, lại không có lợi về kinh tế. Đừng mang áo rét quá nhiều! Ngược lại, bạn nên mang đủ nhiều áo thun, đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà, v.v… và một vài áo khoác mỏng mặc mùa xuân hoặc mùa thu.

Nên chọn những cái nào bạn ưng ý nhất thôi vì sang Nhật quần áo rất nhiều và cũng không hề mắc so với Việt Nam (ví dụ quần jean Uniqlo khá đẹp cũng tầm 2000 yên thôi, còn quần jean N&M ở Việt Nam cũng đã 500 ngàn rồi). Tất nhiên là quần áo mỏng thì nên mang nhiều nhiều, vừa thay thường xuyên được lại có thể giữ ấm mà vẫn không tốn chỗ va ly.Vớ (tất): Mang một cơ số đôi đi vì bên Nhật khá lạnh, không thì vào hàng 100 yên mua cũng được

ĐỒ DÙNG VỆ SINH CÁ NHÂN

Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì tuy bên Nhật có thể mua được nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết chỗ nào rẻ. Với lại đồ trong siêu thị có nhãn tiếng Nhật nên cũng có khả năng mua nhầm nữa.

Quần áo lót: Nên mang đủ dùng và đủ thayKem đánh răng, dầu gội, dầu xả: Nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗBàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai, kéo tỉa lông mũi: Mang theo mỗi thứ 1 cái. Gương, móc áo, xi đánh giày, xà bông v.v…: Không nên mang, ở Nhật ra hàng 100 yên thì đầy, lại rẻ hơn VN.

Các đồ vệ sinh thân thể mà bạn thường dùng: Nên mang theo lượng đủ dùng 1 ~ 2 tuần (thời gian làm quen cuộc sống mới), nhất là các bạn nữ.Khăn tắm, khăn mặt: Mang theo đủ dùng

TIỀN

Nếu được nên mang tầm 100,000 ~ 200,000 yên (900 ~ 1800 USD), nhớ đổi ra tiền yên, không mang tiền VND hay USD (rất khó đổi USD vì ở Nhật chỉ xài JPY). Thực tế lao động thường được phát phụ cấp tháng đâu 6-7 man ngay khi đến trung tâm tiếng Nhật, nên các bạn cũng không cần mang nhiều tiền đi.

THUỐC, ĐỒ DÙNG SỨC KHỎE

Nên mang theo thuốc cảm cúm, đường ruột (dị ứng, ho, sốt) mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải (đủ dùng trong 2 – 3 tháng là được), đừng mang quá nhiều vì chắc bạn chẳng bao giờ dùng tới, với lại bạn đi xuất khẩu lao động thì thường khá trẻ và khỏe, không khí và đồ ăn bên Nhật lại rất sạch nên cũng khó có gì xảy ra.Bạn nên mang:Vitamin C: Rau quả bên Nhật thường ít hơn và bạn chưa quen, ngoài ra giá cả thường mắc hơn thịt nên bạn mang vitamin C cho chắc, có gì còn bổ sung.Các thực phẩm chức năng khác: Tùy loại bạn thường dùng.

ĐỒ ĂN, ĐỒ UỐNG

Đồ uống: Không nên mang theo vì bên Nhật đồ uống chất lượng rất cao và giá rất rẻ (1 lít nước cam hay táo là 100 yên, 1 lít sữa là 100 yên => Rẻ gấp 2 – 3 lần giá cả tại Việt Nam), ngoài ra bạn cũng không xách tay được đồ uống lên máy bay (và cũng không cần vì máy bay có phục vụ đồ uống) vì lý do an ninh. Bạn chỉ nên mang nước suối để tránh mất nước khi đi tới sân bay thôi.

Đồ ăn: Nói chung không nên mang theo vì hiện nay phía Nhật Bản kiểm soát thực phẩm rất nghiêm ngặt khi nhập cảnh nhằm tránh các bệnh dịch. Gần đây nhất đã có du học sinh VN bị tạm giam do mang nem chua cố tình nhập cảnh vào Nhật với số lượng lớn.

ĐỒ ĐIỆN (NỒI CƠM ĐIỆN, sấy tóc V.V…)

Không nên mang, vì đồ điện bên Nhật dùng điện 100V còn Việt Nam là 220V nên bạn sẽ không dùng được.

ĐIỆN THOẠI

Nếu dế của bạn đời cao thì mang sang cũng được, nếu đời thấp thì không nên vì khi đăng ký SIM tại Nhật có thể được tặng hoặc mua máy đời caO, chất lượng tốt với giá rẻ ( do cam kết dùng lâu dài với nhà mạng )

CÁC ĐỒ TIỆN ÍCH KHÁC: Nên vào hàng 100 Yên ( có ở hầu hết các siêu thị tại Nhật )

Hàng 100 yên có gì?Hàng 100 yên (百円ショップ hyakuen shoppu) hầu như có mọi thứ bạn cần trong cuộc sống hàng ngày, kể cả quần áo (tuy không hợp thời trang lắm). Dao, kéo, chén, đũa, tô, đũa dùng một lần, chén dùng một lần, nồi, móc áo, xi đánh giày, đồ vệ sinh cá nhân, bàn chải đánh răng, dây lưng, v.v…. đều có và giá còn rẻ hơn Việt Nam. Do đó bạn không nên mang những thứ mà hàng 100 yên có.Đóng gói hành lýBạn nên xem video sau trên Youtube, Pack like a Pro (Đóng đồ như chuyên gia):

Những điều bạn nên nhớ khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật lần đầu tiên

Đừng mang quá nặng và nhiều đồ không cần thiết (gồm sách vở Việt Nam, đồ điện, v.v…)

Mang ít thực phẩm và đồ dùng cá nhân theo cho những ngày đầu. Ở Nhật Bản thứ gì cũng có, trừ thực phẩm ra thì thứ gì hầu như cũng rẻ hơn và tốt hơn Việt Nam (Đố bạn tìm được thứ gì mà Nhật đắt hơn đấy!)

Đóng gói hành lý gọn gàng, nên dùng va ly kéo đi được (loại đủ tốt), nên mang: 1 va ly, 1 ba lô đeo, 1 túi xách đeo theo người (đựng giấy tờ hải quan)

Quần áo tại Nhật tốt và hợp thời trang, giá lại rẻ , khi sale còn rẻ và tốt hơn mau ở VN nhiều. Đừng mang quá nhiều quần áo theo, chỉ mang quần áo đủ dùng.

NÊN HỎI THAM VẤN HOẶC NGHE THEO CHỈ DẪN CỦA CÁN BỘ PHỤ TRÁCH XUẤT CẢNH CỦA CÔNG TY XUẤT KHÂU LAO ĐỘNG PHÁI CỬ BẠN SANG NHẬT ĐỂ RÕ NHẤT.

Mọi việc cần tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Cần tư vấn thông tin, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất!

098.345.8808098.345.8808 0986.894.3090986.894.309 098.10234.08098.10234.08

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of