Xuất khẩu lao động Nhật Bản và thi tuyển “bao đỗ”

Nói đến chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bây giờ hẳn không phải xa lạ gì đối với người dân đất nước Việt Nam chúng ta. Hàng năm, số lượng rất lớn những con em Việt Nam sang Nhật Bản sống và làm việc. Chủ yếu vẫn là theo diện thực tập sinh kĩ năng hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Để được tham gia thi tuyển tại các công ty, ứng tuyển vào các đơn hàng. Thực tập sinh phải chuẩn bị hồ sơ và đi khám sức khỏe theo qui định thì thực tập sinh còn được tư vấn và tìm hiểu đơn hàng kĩ trước khi tham gia vào ứng tuyển. Từ đâu ra có cụm từ “ bao đỗ “ ?

Chuẩn bị phỏng vấn thi tuyển đơn hàng

Cần tư vấn thông tin, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất!

098.345.8808098.345.8808 0986.894.3090986.894.309 098.10234.08098.10234.08

Gần đây, các nhân viên tuyển sinh của công ty thường nhận được những câu hỏi “ Nếu em tham gia thi tuyển đơn hàng có bao đỗ được không ạ ?” Vậy các bạn hiểu như thế nào  về thi tuyển đơn hàng và vì sao lại có mong muốn được bao đỗ ?

Thi tuyển đơn hàng là quá trình phỏng vấn giữa công ty và thực tập sinh, một cách hiểu khác là bạn nộp hồ sơ và đi phỏng vấn xin việc. Nhưng trong chương trình xuất khẩu lao động thì được gọi là thi tuyển đơn hàng. Việc phỏng vấn để chọn ra được các ứng viên cho vị trí cần tuyển là dựa trên sự đánh giá của người sử dụng lao động ở đây là các công ty đối với người lao động ở đây là các bạn thực tập sinh tham gia thi tuyển.  Việc lựa chọn này hoàn toàn là đánh giá năng lực, khả năng, tố chất của từng bạn tham gia phỏng vấn để xem xem có phù hợp với công việc, vị trí mà công ty đang tuyển hay không ? Vậy liệu có thể bao đỗ như các bạn nghĩ được không ? Đấy là xét về tính khách quan.

Thi thể lực trong quá trình thi tuyển đơn hàng

Mặt khác các bạn cùng tham gia phỏng vấn là sự cạnh tranh công bằng, nếu các bạn thể hiện tốt thì các bạn có khi sẽ may mắn được người sử dụng lao động để ý. Còn nếu các bạn thể hiện không tốt thì kết quả đương nhiên sẽ không thể theo mong muốn của các bạn được.

Việc tham gia thi tuyển ở chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn luôn có các phiên dịch viên hỗ trợ để đại diện các công ty Nhật Bản và các thực tập sinh có thể trao đổi thông tin được dễ dàng hơn. Chứ hoàn toàn không có chuyện các phiên dịch viên có thể dịch thiếu trung thực để hỗ trợ các bạn muốn “ bao đỗ ”. Vì sao lại có thể khẳng định được như vậy, chúng ta lại phải nhìn lại thêm.

Các thực tập sinh học tập tai trung tâm

Về đất nước và con người Nhật Bản, những đức tính của người Nhật là chăm chỉ và trung thực. Nếu không trung thực thì bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc cùng với người Nhật Bản được. Vậy có lí do gì để các phiên dịch viên làm như vậy không ?

Nói để các bạn đang có mong muốn đi Nhật Bản làm việc là để đạt được đến thành công bản thân mỗi con người luôn phải kiên trì, nỗ lực và cố gắng hết mình với mục tiêu mình đã đề ra. Bản thân mình xuất phát điểm thấp hơn người khác thì phải cố gắng hơn rất nhiều lần so với người khác. Hãy bỏ qua tư tưởng mong muốn dễ dàng, ngại khó khăn, sợ thất bại. Nếu các bạn ngại khó khăn bạn sẽ không bao giờ có thể thành công được. Sang Nhật Bản làm việc chỉ là một bước đệm trong cuộc đời của bạn thôi. Vậy nên, nếu các bạn còn có những suy nghĩ như vậy hãy gạt bỏ đi, hãy cố gắng, cố gắng và thành công sẽ đến với bạn.

Nếu các bạn cần thêm thông tin và để được tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến phỏng vấn đi Nhật, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.

Cần tư vấn thông tin, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất!

098.345.8808098.345.8808 0986.894.3090986.894.309 098.10234.08098.10234.08

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of